หมัดเดียว ล้มตึง กำปั้นน็อกเอาต์ ทำนักชกบราซิลคว้าเหรียญทองไปครองสำเร็จ

หมัดเดียว ล้มตึง กำปั้นน็อกเอาต์ ทำนักชกบราซิลคว้าเหรียญทองไปครองสำเร็จ

หมัดเดียว ล้มตึง กำปั้นน็อกเอาต์ ทำนักชกบราซิลคว้าเหรียญทองไปครองสำเร็จ จบไปแล้วสำหรับการแข่งขันกีฬาชกมวย  หมัดเดียว ล้มตึง ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศโดยเป็นการชกมวยสากลชายรุ่นมิดเดิลเวต  ซึ่งรุ่นนี้นั้นจะเป็นการชกที่นักมวยจะต้องมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 69-75 กิโลกรัม   โดยการแข่งขันการชกมวยชิงชนะเลิศในครั้งนี้เป็นการชกมวยที่เกิดขึ้นที่เมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่นในศึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020

         สำหรับการแข่งขันชกมวยรอบชิงชนะเลิศนักมวยที่ขึ้นชกนั้นเป็นนักมวยที่มาจากประเทศบราซิลและเป็นนักมวยที่มาจากประเทศยูเครน  หมัดเดียว ล้มตึง โดยมีการขึ้นชกกันในวันที่ 7 เดือนสิงหาคมปีพ. ศ. 2564 

        อย่างไรก็ตามก่อนที่จะมีการเริ่มการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของการชกมวยสากลชายในครั้งนี้นั้นได้มีการคาดการณ์กันว่าสถานการณ์ของนักชกที่น่าจะได้เหรียญทองไปครองในครั้งนี้น่าจะเป็นนักชกจากประเทศยูเครน  เนื่องจากว่าจากสถิติการชกที่ผ่านมานั้นนักชกจากยูเครนสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและคะแนนของนักชก ยูเครนนั้นก็เหนือจากนักชกบราซิลเป็นอย่างมาก

      อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการเริ่มต้นการชกมวยบรรดาแฟนมวยที่ได้มีการชมการชกมวยในครั้งนี้ต่างก็เฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อว่าจะมีปาฏิหาริย์เกิดขึ้นหรือไม่  ตลอดระยะเวลาที่มีการชกทั้งสองยกแรกนั้นปรากฏว่านักชก ฝ่ายบราซิลนั้นเสียเปรียบมาโดยตลอด เรียกได้ว่าคะแนนนั้นเป็นรองของนักยกยูเครนเป็นอย่างมากและคนเริ่มมั่นใจแล้วว่าเหรียญทองในครั้งนี้จะต้องเป็นของนักยกยูเครนอย่างแน่นอน

      อย่างไรก็ตามเกิดปาฏิหาริย์เกิดขึ้นจริงๆเมื่อมีการเริ่มต้นการชกนายกที่ 3 เพียงไม่นานเท่านั้นทางด้านนักชกจากประเทศบราซิลก็ได้ตัดสินใจที่จะจบการแข่งขันในครั้งนี้ให้เร็วที่สุดโดยเข้านั้นได้บุกเข้าไปแลกหมัดใส่กำปั้นอย่างหนักเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้นแต่เป็นหมัดที่สามารถน็อกเอาต์ คู่ต่อสู้ได้ทำให้นักชกจากยูเครนนั้นล้มตึง

และกว่าจะลุกขึ้นมาได้ก็อยู่ในสภาพที่สนใจเป็นอย่างมากซึ่งเมื่อทางคณะกรรมการมองเห็นสภาพของนักชกยูเครนแล้วจึงได้ตัดสินใจปรึกษากันและประกาศสิ้นสุดการแข่งขันทันทีหลังจากนั้นก็ยกมือให้นักชกบราซิลนั้นกลายเป็นผู้ชนะและสามารถคว้าเหรียญทองในการแข่งขันการชกมวยในครั้งนี้ไปได้นั่นเอง 

         อย่างไรก็ตามผลการแพ้ชนะในครั้งนี้สร้างความตกตะลึงให้กับทุกคนที่เห็นเหตุการณ์เป็นอย่างมากเพราะไม่คิดว่าเพียงแค่หมัดเดียวนั้นจะสามารถพลิกสถานการณ์จากหน้ามือเป็นหลังมือได้และเปลี่ยนจากนักชกที่มีคะแนนลองและตามหลังกลายมาเป็นคนที่ชนะและสามารถได้ที่ 1 เอาเหรียญทองไปครอบครองได้ในที่สุดนั่นเอง 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.   วิธีสมัคร sbobet มือถือ