คำพูดของยอดกุนซือ เป๊ป กวาดิโอล่า

คำพูดของยอดกุนซือ เป๊ป กวาดิโอล่า

เอาความผิดพลาดมาเป็นบทเรียน เพื่อปรับให้ดีขึ้นกว่าเดิม

คำพูดของยอดกุนซือ เป๊ป กวาดิโอล่า นี่คือคำพูดของยอดกุนซือ เป๊ป กวาดิโอล่า นายใหญ่แห่งเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ซิตี้ ซึ่งหากย้อนไปสมัยที่เป๊ป ก้าวขึ้นมาเป็นกุนซือใหม่ๆนั้น ทุกคนต่างเย้ยหยันว่า คนที่ไม่เคยมีประสบการณ์คุมทีมระดับบิ๊กเนมมาก่อนจะคุมยอดทีมอย่างบาร์เซโลน่าได้อย่างไรกัน แต่ใครจะเชื่อว่าเป๊ปสามารถใช้เวลาเพียงแค่ฤดูกาลเดียว

พา บาร์เซโลน่า ทวงบังลังค์ความยิ่งใหญ่กลับมาจากราชันชุดขาวได้ทันที และมันเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทำให้เค้าพายอดทีมเจ้าบุญทุ่มไล่กวาดแชมป์เป็นว่าเล่นทั้งในประเทศและนอกประเทศเรียกได้ว่ามีให้ลุ้นกี่ถ้วย เป๊ป พาบาร์ซ่า กวาดมาครบหมดทั้งสิ้นแล้ว

แต่นั่นก็ดี ก็ยังมีกลุ่มบางกลุ่มที่ไม่ได้ชอบเป๊ปเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ยังคงกระแหนะกระแหนต่อว่า ก็เพราะคุมบาร์ซ่าที่มีเมสซี่ ซัวเรซ และเนย์มาร์ไง ถึงทำได้ทุกอย่าง แต่หลังจากนั้นเค้าก็ได้ออกจากเสปนไปพิสูจน์ฝีมือให้คนทั่วโลกได้เห็นอีกครั้งในการคุมทีมบาเยริน์ และมันก็เปรียบเหมือนเป็นการตอกย้ำให้คนที่ดูถูกเค้าต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่

เพราะเค้าปรับเสือใต้กลายเป็นเสือดุที่ขย้ำคู่แข่งไม่เลือกหน้าและกระจุยกระจายแบบไม่มีชิ้นดี ทุกๆเกมที่เสือใต้ลงเล่น เหมือนกับนักเตะหิวกระหายในการเล่นเกมรุกและยิงถล่มคู่แข่งพังราบคาบ จนสุดท้ายหลังจากที่เค้าพาเสือใต้กวาดแชมป์แบบไร้เทียมทาน

เค้าก็ออกเร่ร่อนอีกครั้งด้วยการมาคุมทีมเรือใบสีฟ้า และกลายเป็นกุนซือที่ทำให้เรือใบสีฟ้าแมนซิตี้ ไร้เทียมทานบนเกาะอังกฤษอีกครั้ง ถึงแม้ว่าล่าสุดเค้าจะพาทีมพลาดได้แค่รองแชมป์ก็ตาม แต่สำหรับสำนักข่าวที่อังกฤษนั้น ยังคงเชื่อมั่นและปักใจว่า แมนซิตี้ ในฤดูกาลที่มาถึงนี้จะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง

และจะสามารถแย่งแชมป์คืนจากหงส์แดงลิเวอร์พูลได้ เพราะจากสถิติที่ผ่านมาของการคุมทีมสำหรับเป๊ปแล้วนั้น ทุกๆครั้งทุกๆบทเรียนที่เกิดขึ้นในฤดูกาลที่เค้าคุมทีมแล้วมันทำให้เกิดข้อผิดพลาดและทีมที่เค้าคุมไม่ได้แชมป์ เราจะเห็นทุกครั้งว่า เป๊ป มักจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดและตามเป้าที่ต้องการ

เพื่อลบจุดอ่อนจากข้อผิดพลาดต่างๆที่ผ่านมาก่อน ซึ่งเช่นเดียวกันจากความผิดพลาดในแผงหลังของฤดูกาลที่ผ่านมา ตอนนี้เป๊ปก็เริ่งเสริมกำลังด้วยการคว้าตัว นาธาน อาเก้ มาจากบอนมัธ และกำลังจะดึงตัว คาลูบาลี่ มาจากนาโปลี เพื่อมาอุดรอยรั่วในแผงหลัง ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นจริงตามสถิติ ฤดูกาลที่จะถึงนี้ แมนซิตี้ ก็จะกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้งสินะ

 

ขอบคุณ   สล็อตไม่ต้องโหลด   ที่ให้กการสนับสนุน